Mất Ngủ Triền Miên? Hãy Áp Dụng Cách Ngủ Nhanh Trong Vòng 10 Giây Dưới Đây!

mat-ngu-trien-mien-hay-ap-dung-cach-ngu-nhanh-trong-vong-10-giay-duoi-day

Mất ngủ? Ngủ không ngon? Không sâu giấc? Bạn thường nằm trằn trọc mãi mà không đi vào giấc ngủ. Càng cố gắng ngủ nhanh, bạn càng khó ngủ. Hãy áp dụng một vài cách ngủ nhanh và sâu trong vòng 10 giây dựa theo các nguyên tắc khoa học sau đây!

1. Gốc gác phương pháp ngủ nhanh 10 giây

Phương pháp này ra đời vào Thế chiến thứ II, áp dụng cho hải quân và phi công Mỹ. Đây là những đối tượng luôn phải học tập, làm việc và luyện tập liên tục ở cường độ cao. Vậy nên, thời điểm đó đã sáng tạo ra phương pháp ngủ nhanh trong vòng 1-2 phút.

Phương pháp Sharon Ackerman được trình bày lần đầu tiên trong quyển “Relax and Win: Championship Performance” (Thư giãn và giành chiến thắng: Đẳng cấp vô địch).
Thực tế đã chứng minh phương pháp tưởng chừng không khả thi này hoàn toàn hữu hiệu. Bởi có đến 96% lính Mỹ đã áp dụng thành công phương pháp này. Thậm chí ngay cả sau khi uống cà phê, hay có tiếng ồn ào, họ vẫn có thể chìm vào giấc ngủ một cách ngon lành.
mat-ngu-trien-mien-hay-ap-dung-cach-ngu-nhanh-trong-vong-10-giay-duoi-day

2. Các bước thực hiện

2.1. Chuẩn bị tư thế ngủ thoải mái

Tư thế ngủ thoải mái đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thư giãn và giúp bạn ngủ ngon. Hãy chuẩn bị cho mình chỗ ngủ thoải mái nhất, độ cứng hoặc độ mềm vừa phải khiến bạn cảm thấy dễ chịu. Ngoài ra, nếu không thể ngủ trên giường, hãy chọn cho mình một tư thế nằm ngủ thoải mái nhất có thể. 2.2. Thư giãn toàn bộ cơ thểHãy thả lỏng toàn bộ cơ thể. Khi cơ thể bạn thư giãn, đồng nghĩa phát ra tín hiệu để thần kinh bạn giảm căng thẳng, thoải mái và cảm thấy an tâm để chìm vào giấc ngủ.

  • Hít thở đều đặn, nhẹ nhàng, sâu và chậm. Nếu được, bạn có thể đếm hơi thở của mình lúc đầu óc còn đang thư giãn.
  • Nhắm mắt và tập trung cơ mặt của bạn. Bạn có biết trên mặt mình có tất cả 43 cơ. Chúng đóng vai trò thông báo cho não bộ về tình trạng căng thẳng của bạn. Nếu cơ mặt bạn thư giãn, đây sẽ là tín hiệu cho thấy não bộ bạn đang thoải mái và sẵn sàng đi ngủ. Nếu gặp khó khăn, hãy thử di chuyển cơ trong 2-3 giây, sau đó thả lỏng.
  • Thở ra khi cảm nhận được lưỡi, hàm, miệng và má bạn đang thư giãn.
  • Thả lỏng 6 cơ bên trong hốc mắt để mắt thư giãn hoàn toàn. Để thư giãn mắt, hãy tự tưởng tượng mắt bạn đang chìm vào hốc mắt.
  • Ép chặt vai, để các cơ thư giãn. Sau đó đến tay, ngón tay, ngực, chân và cuối cùng là lòng bàn chân.
  • Hít thở sâu, chỉ tập trung vào việc thư giãn cơ thể.

mat-ngu-trien-mien-hay-ap-dung-cach-ngu-nhanh-trong-vong-10-giay-duoi-day

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho trường hợp bạn bị khó ngủ, mất ngủ thoáng qua, mất ngủ ngắn hạn. Đối với trường hợp mất ngủ mãn tính, mất ngủ kinh niên hoặc do bệnh lý thì hãy lựa chọn các thực phẩm bảo vệ giấc ngủ. Bạn có thể cân nhắc đến sản phẩm Tâm An Khang – Thảo dược lành tính giúp giấc ngủ ngon để chăm sóc giấc ngủ toàn diện cho mình.

 3. Tâm An Khang – Thảo dược lành tính giúp giấc ngủ ngon

Nếu vẫn mất ngủ, ngủ không ngon, không sâu giấc thì bạn nên cần đến sự viện trợ của các chất thực phẩm chức năng. Lúc này, đừng chần chờ gì nữa, hãy sử dụng ngay 2 viên tâm an khang mỗi ngày để có thể ngủ ngon, ngủ sâu hơn.

Không giống như những loại thuốc an thần khiến cơ thể bị phụ thuộc và gây ra tác dụng phụ. Viên uống Tâm An Khang được chiết xuất từ Đông trùng hạ thảo kết hợp với Lạc tiên, Khổ qua rừng và các loại thảo dược khác.
– Công thức ưu việt từ 6 loại thảo dược giúp cải thiện hiệu quả tình trạng mất ngủ và mang lại giấc ngủ ngon tự nhiên (không gây ức chế thần kinh tức thời như các sản phẩm hóa dược)
– Đông trùng hạ thảo giúp bồi bổ sức khỏe và nâng cao sức đề kháng và tăng khả năng hấp thu dược liệu khác.
– Giảm trạng thái mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt do mất ngủ gây ra.
– Dùng tốt cho người bị bệnh tiểu đường, cao huyết áp.
– Không tác dụng phụ, giảm lệ thuộc thuốc.
mat-ngu-trien-mien-hay-ap-dung-cach-ngu-nhanh-trong-vong-10-giay-duoi-day

Lời kết

Ngủ đủ và ngủ có chất lượng đóng vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ và phục hồi sức khỏe. Do đó, nếu tình trạng khó ngủ, mất ngủ kéo dài mặc dù bạn đã thực hiện các phương pháp hỗ trợ giấc ngủ, hãy đến bệnh viện để có biện pháp điều trị hợp lý.

Hotline
icons8-exercise-96 chat-active-icon