7 bí quyết chống lại cơn buồn ngủ vào ban ngày

 

Có khi nào bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi đến độ kiệt sức trong suốt cả ngày? Bạn thực sự muốn thoát khỏi trạng thái này và không bao giờ muốn bị như vậy thêm lần nào nữa? Cái cảm giác vô cùng khó chịu đó khiến bạn uể oải và mất hết năng lượng cho dù bạn đã có một giấc ngủ dài đêm hôm trước.

Vậy thì, hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây của chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ có một ngày tràn đầy năng lượng và hăng say trong các hoạt động.

 

1. Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất

 

Nghe thì có vẻ giống như lý thuyết, nhưng rõ ràng đó là sự thật. Bỏ bữa sáng chính là nguyên nhân khiến bạn lờ đờ cả ngày, mặc dù có thể bạn không có thói quen ăn sáng. Ngay từ buổi sáng, bạn cần năng lượng cho cả ngày, bởi vậy, theo lẽ tự nhiên, bạn ăn sáng không phải chỉ để là ăn mà còn là để cung cấp năng lượng cho cơ thể, vì vậy, hãy cố gắng ăn uống bổ dưỡng nhất có thể.

2. Tập Aerobics (thể dục nhịp điệu)

Hãy tham gia tập thể dục nhịp điệu một vài lần một tuần, bạn sẽ cảm thấy khỏe khoắn hơn, thậm chí, bạn còn cảm thấy tràn đầy sinh lực và tỉnh táo mỗi ngày. Bài tập aerobic đóng vai trò quan trọng trong việc đưa máu đến tim. Không cần phải phức tạp, bạn chỉ cần tập những động tác đơn giản ngay tại nhà mình là được.

Bạn nên thường xuyên tập Aerobics vào buổi sáng để nạp năng lượng tích cực, chống lại mất ngủ

3. Liên tục vận động

Ngay cả khi không thể thường xuyên tập thể dục, bạn cũng có thể thường xuyên vận động mỗi ngày, tùy theo sức khỏe và điều kiện của mình. Ví dụ như: đi cầu thang thay vì thang máy, đi bộ thay vì lái xe…

4. Chế độ ăn ít đường

Đường và cacao là những thứ đồ ăn không đáng tin cậy. Chúng có thể làm cho bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực trong một thời gian, nhưng cuối cùng sẽ làm bạn cảm thấy tồi tệ hơn, nhất là làm cho bạn uể oải hơn. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy mất năng lượng trong cả ngày, hãy thử cắt giảm lượng đường trong chế độ ăn của mình, chắc chắn hiệu quả sẽ sớm xuất hiện.

Giảm lượng đường trong khẩu phần ăn cũng là cách cải thiện cơn buồn ngủ ban ngày

5. Ăn nhẹ trong bữa trưa

Một bữa ăn trưa quá nhiều món là ý tưởng tồi tệ nhất. Ăn trưa quá nhiều sẽ làm cho bạn cảm thấy “thèm’ ngủ kinh khủng sau đó. Và nếu phải cố gắng cưỡng lại giấc ngủ lại thì thực là quá sức đối với bạn.

Vì vậy, hãy chọn cho mình một bữa trưa nhẹ nhàng nhưng đủ chất dinh dưỡng. Nhóm thức ăn lành mạnh này sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều năng lượng.

6. Dành thời gian cho mình

Vội vã cả ngày có vẻ như sẽ làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi. Vậy thì tại sao bạn không dành cho mình một chút thời gian mỗi ngày? Không cần nhiều, chỉ 10 – 15 phút mỗi ngày để nghỉ ngơi hoặc quan tâm đến chính mình thì chắc chắn cả ngày bạn sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều.

7. Giấc ngủ tốt

Đương nhiên, nếu bạn không ngủ đủ giấc, hoặc nếu bạn ngủ không tốt, thì bạn sẽ không cảm thấy tràn đầy sinh lực trong suốt cả ngày. Không có cách nào bạn có thể tiếp tục ‘hăng say” trong cả ngày nếu bạn không được nghỉ ngơi đầy đủ. Do đó, những gì tốt nhất bạn có thể làm cho mình để mình tỉnh táo và khỏe khoắn hơn chỉ có thể là giấc ngủ.

 

Hotline
icons8-exercise-96 chat-active-icon