Bài thuốc chữa mất ngủ bằng thảo dược thiên nhiên

bài thuốc chữa mất ngủ

Bài thuốc chữa mất ngủ bằng thảo dược thiên nhiên được xem là “thần dược” trong việc hỗ trợ tăng chất lượng giấc ngủ, cải thiện các vấn đề như mất ngủ, khó ngủ, rối loạn giấc ngủ.

Tình trạng mất ngủ, khó ngủ, trằn trọc, hay giật mình luôn khiến chúng ta gặp những khó khăn trong cuộc sống khi không đảm bảo cơ thể được nghỉ ngơi, được nạp đủ năng lượng để bắt đầu một ngày làm việc mới hiệu quả.

Vậy nếu bạn là người đang mắc phải những vấn đề trên và muốn tìm cho mình một bài thuốc chữa mất ngủ vừa đơn giản lại hiệu quả, vậy thì đây là bài viết dành cho bạn.

5 Bài thuốc chữa mất ngủ rẻ tiền nhưng hiệu quả

1. Bài thuốc từ sữa ấm và mật ong

Bài thuốc chữa mất ngủ
Bài thuốc từ mật ong và sữa ấm

Sữa ấm và mật ong được xem là một trong những bài thuốc dân gian chữa mất ngủ vừa đơn giản lại dễ tìm nguyên liệu và thực hiện.

Trong sữa có giàu các chất vitamin, canxi giúp an thần, gây buồn ngủ. Ngoài ra, trong mật ong cũng có hàm lượng cao những dưỡng chất thiết yếu, có tác dụng kích thích não bộ sản sinh ra Tryotophan – một loại acid có thể chuyển đổi thành Serotonin có lợi cho giấc ngủ.

Thế nên, nếu bạn đang tìm một bài thuốc để cải thiện vấn đề thì hãy dùng sữa ấm kết hợp với mật ong. Chỉ cần uống một cốc trước khi ngủ sẽ giúp bạn dễ đi vào giấc hơn và giấc ngủ cũng sâu hơn, không còn bị giật mình.

Ngoài sữa ấm, bạn có thể kết hợp với nhiều loại thảo dược khác, đều giúp hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ hiệu quả!

5 cách chữa mất ngủ bằng mật ong đơn giản và hiệu quả

2. Bài thuốc từ hạt sen tươi, đường phèn và quế khô

Bài thuốc chữa mất ngủ
Bài thuốc chữa mất ngủ từ hạt sen, đường phèn, quế

Đây cũng được xem là một bài thuốc chữa mất ngủ đơn giản và công hiệu. Bạn chỉ cần chuẩn bị 100g hạt sen tươi (gồm cả tim sen), 10g quế khô và 10g đường phèn.

Khi thực hiện cách trị mất ngủ dân gian đơn giản này, bạn chỉ việc đun sôi 300ml nước, sau đó cho hạt sen tươi, quế khô và đường phèn vào nấu kĩ. Uống thay nước và bạn sẽ thấy ngay hiệu quả.

3. Bài thuốc từ nhãn tươi

bài thuốc chữa mất ngủ
Chữa mất ngủ từ long nhãn

Theo Đông y, nhãn tươi được xem là một vị thuốc quý được dùng để chữa mất ngủ, khó ngủ, ngủ không sâu giấc.

Bạn có thể dùng 100g cùi nhãn tươi nấu cùng 200ml nước làm canh, uống mỗi ngày trước khi đi ngủ 30 phút. Bát canh nhãn này sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, máu lưu thông nhanh, dễ đi vào giấc ngủ.

4. Bài thuốc từ hoa loa kèn, lòng đỏ trứng gà và đường phèn

Khi thực hiện bài thuốc dân gian trị mất ngủ này, bạn cần chuẩn bị 200g hoa loa ken, 50g đường phèn cùng với 1 lòng đỏ trứng gà.

Bạn chỉ việc mang hoa loa kèn đi hấp cách thuỷ, khi chín, cho lòng đỏ trứng gà và đường phèn vào. Tiếp tục hấp trong 15 phút là có thể dùng.

Khi áp dụng bài thuốc chữa mất ngủ này, bạn nên dùng trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng, sẽ giúp cải thiện các vấn đề như đau đầu, suy nhược thần kinh, giảm trí nhớ, giúp ngủ dễ dàng và sâu giấc hơn.

5. Bài thuốc từ táo nhân và hạt sen

bài thuốc trị mất ngủ
Bài thuốc chữa mất ngủ từ táo nhân

Bạn chỉ cần đem sao vàng 40g hạt sen và 40g táo nhân để loại bỏ các độc tố, sau đó đem sắc lấy nước uống là sẽ cải thiện được tình trạng mất ngủ, cải thiện chất lượng giấc ngủ một cách đáng kể.

Nếu bạn là người đang cần những cách trị mất ngủ dân gian vừa đơn giản lại dễ dàng thực hiện và mang lại hiệu quả, vậy thì bài viết này của chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Áp dụng và thường xuyên dùng một trong các bài thuốc dân gian chữa mất ngủ ở trên sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng của mình một cách đáng kể và hiệu quả.

Hotline
icons8-exercise-96 chat-active-icon