Để Biết Mình Có Ngủ Ngon Hay Không Hãy Dùng Các Ứng Dụng Giấc Ngủ Này!

ung-dung-giac-ngu

Guồng quay cuộc sống hiện đại ngày càng có nhiều áp lực khiến con người ta trở nên căng thẳng, mệt mỏi. Số lượng người mất ngủ, ngủ không đủ giấc, khó ngủ hoặc thức giấc giữa đêm xuất hiện ngày càng nhiều. Điều này dấy lên một hồi chuông cảnh báo thức tỉnh chúng ta phải tập trung chăm sóc sức khỏe thật nhiều. Trong bài viết này, chúng tôi đưa ra một số ứng dụng giấc ngủ để bạn có thể tự mình theo dõi và đánh giá giấc ngủ bản thân. 

1. Apple Bedtime

Apple Bedtime có sẵn trên nền tảng IOS. Nó là ứng dụng giấc ngủ cho phép người dùng đặt chính xác thời gian báo thức, giúp kiểm soát thời gian dễ dàng hơn. 

Tuy nhiên, Apple Bedtime yêu cầu bạn cần tự mình cài đặt thời gian ngủ hay báo thức. Đây cũng là lợi thế nếu bạn mong muốn ngủ thả ga có thể không cần cài đặt báo thức. 

Trong Apple Bedtime, bạn có thể chọn tổng số giờ muốn ngủ và nó sẽ hiển thị thông báo nhắc nhở bạn sắp đến giờ đi ngủ và thức dậy để đúng giờ. 

Vì Apple Bedtime có sẵn trên điện thoại Iphone, nên bạn có thể tận dụng để tải các app kiếm tiền qua điện thoại nhờ đi ngủ như Toss…

ung-dung-giac-ngu

Apple Bedtime có sẵn trên nền tảng IOS

2. Sleep Cycle

Theo thống kê của thị trường giấc ngủ những năm trở lại đây thì Sleep Cycle là một trong những ứng dụng giấc ngủ để theo dõi chu kỳ  được bán chạy nhất bởi tính ưu việt của mình. Thông qua các con số trực quan về tình hình, số đo giấc ngủ thì người dùng được cung cấp rất nhiều thông tin quan trọng:

 • Giấc ngủ được thống kê chi tiết và được thể hiện qua đồ thị mà bạn  dễ dàng theo dõi mình đã ngủ như thế nào trong đêm.
 • Thời gian giấc ngủ và chu kỳ ngủ được tính toán.
 • Bạn có list nhạc nhẹ miễn phí có thể nghe để nâng cao chất lượng giấc ngủ.
 • Dùng được tính năng ghi âm âm thanh giúp phát hiện bạn có ngáy hay mớ trong lúc ngủ

>>> Đọc thêm: Làm Sao Để Ngủ Đủ, Ngủ Sâu?

Một điều đặc biệt là Sleep Cycle còn đánh thức bạn khi gần đến thời gian báo thức được chỉ định trước đó, trong lúc bạn đang ở giai đoạn ngủ không sâu nhất. Các dữ liệu được lưu lại để sau này bạn có thể đối chiếu nhau thông qua mô hình giấc ngủ hàng tuần và hàng tháng.

Ứng dụng giấc ngủ này hoàn toàn miễn phí trên cả 2 nền tảng Android và IOS. Tuy nhiên, bạn cũng có thể trả phí 30 USD mỗi năm để sở hữu thêm các tính năng khác như theo dõi với thời gian lâu hơn, sao lưu trực tuyến hay là theo dõi nhịp tim…

ung-dung-giac-nguSleep Cycle là một trong những ứng dụng theo dõi chu kỳ giấc ngủ được bán chạy nhất

3. Pillow

Pillow cũng là ứng dụng theo dõi giấc ngủ, nhưng nó khác với Sleep Cycle hay  Apple Bedtime là tính năng hỗ trợ cho Apple Watch và cung cấp cách theo dõi nhịp tim qua cổ tay. 

Lúc bạn ngủ, Pillow phân tích và đưa ra các số liệu. Các thuật toán phân tích giấc ngủ được tính toán thời gian tốt nhất để bạn thức dậy và xem liệu bạn có đang cần một giấc ngủ trưa hay không. 

Pillow còn tích hợp với Apple Health giúp lưu trữ tất cả các dữ liệu sức khỏe của bạn, cung cấp dữ liệu dưới dạng ghi chú và theo dõi tâm trạng người dùng, hay thói quen ngủ của mình. 

Với 5 USD là bạn đã có thể nâng cấp phần mềm để sở hữu tính năng ghi âm trong khi ngủ, cung cấp các đề xuất cải thiện giấc ngủ.

ung-dung-giac-nguLúc bạn ngủ, Pillow phân tích và đưa ra các số liệu

4. Sleep Rate: Sleep Therapy, Tracking & Analysis

Ứng dụng giấc ngủ Sleep Rate có giao diện đơn giản thân thiện và dễ sử dụng. Ứng dụng sẽ phân tích chu kỳ giấc ngủ, thói quen ngủ và cả tiếng ngáy của người sử dụng cũng như phân tích giấc ngủ thông qua nhịp tim.

Từ đó, ứng dụng tự động đánh chất lượng giá giấc ngủ của bạn, bản mô tả chi tiết các hoạt động ngủ của bạn, xác định những vấn đề sức khỏe có thể gây ảnh hưởng đến giấc ngủ. Sleep Rate cũng có báo thức thông minh, đánh thức bạn vào thời điểm thích hợp.

Điều khác biệt của ứng dụng này chính là việc tạo ra những kế hoạch phù hợp để cải thiện giấc ngủ của người dùng với từng bước hướng dẫn giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn, sâu hơn và thức dậy sảng khoái hơn.

ung-dung-giac-nguSleep Rate có giao diện đơn giản thân thiện và dễ sử dụng

5. Sleep as Android

Như tên được đề xuất, Sleep as Android là phần mềm độc quyền cho người chơi hệ Android. Ứng dụng này có gần 250.000 đánh giá trên Google Play với số điểm là 4,3 sao.

Các công nghệ tiên tiến như cảm biến chuyển động và sonar được ứng dụng vào phần mềm để phát hiện chuyển động và kiểu trong khi ngủ. Phần mềm cũng được xem là một báo thức thông minh mà nó sẽ không tắt cho đến khi bạn thực hiện các tác vụ hiển thị trên màn hình.

Trình tự hoạt động của ứng dụng:

 • Kho âm nhạc được chọn lọc phù hợp với giấc ngủ.
 • Theo dõi và ghi âm lại quá trình lúc ngủ của bạn.
 • Tiếng chuông báo thức nhẹ nhàng để đánh thức bạn.
 • Ghi nhận kết quả thu được trong suốt quá trình ngủ của bạn.
 • Từ đó đưa ra lời khuyên, phương pháp và kế hoạch để bạn nâng cao chất lượng giấc ngủ.

  Ứng dụng giúp bạn hình thành đồng hồ và thói quen sinh hoạt sinh học nhằm nâng cao sức khỏe của bạn. Bạn có thể ngủ ít nhưng sẽ không mệt mỏi sau một thời gian sử dụng ứng dụng này.  

  ung-dung-giac-nguSleep as Android là độc quyền cho người dùng Android

  Lời kết

  Trên đây chỉ là các ứng dụng giấc ngủ giúp bạn hình thành và duy trì thói quen nghỉ ngơi của mình. Tuy nhiên, để có thể cân bằng giấc ngủ bạn còn cần phải kết hợp ăn uống lành mạnh và tập luyện thể thao hợp lý.

   

  Hotline
  icons8-exercise-96 chat-active-icon