Mẹo ngủ ngon với 3 cách tập yoga chữa mất ngủ

Yoga chữa mất ngủ

Yoga chữa mất ngủ được xem là một trong những cách trị dứt điểm các căn bệnh liên quan đến chất lượng giấc ngủ một cách cực nhanh chóng và hiệu quả, lại còn dễ dàng thực hiện.

3 cách tập yoga chữa mất ngủ cực dễ dàng

Theo cách giải thích theo âm – dương, mất ngủ là triệu chứng xảy ra khi bạn bị mất cân bằng âm – dương, thường xuất hiện khi trong cơ thể có quá nhiều năng lượng dương hoặc quá ít năng lượng âm.

3 bài tập yoga chữa mất ngủ sau đây là biện pháp giúp kích thích biểu đồ năng lượng của bạn, giúp lấy lại sự cân bằng âm – dương theo trạng thái cơ bản ban đầu. Đây là những bài tập giúp cơ thể nuôi dưỡng năng lượng âm, giảm bớt năng lượng dương, giúp nạp lại năng lượng để có được một giấc ngủ sâu, ngon giấc, tránh bị tình trạng giật mình hay nói mớ trong khi ngủ.

Cách tập yoga chữa mất ngủ bằng tư thế trái tim tan chảy

yoga chữa mất ngủ
Yoga tư thế trái tim tan chảy

Tư thế trái tim tan chảy, hay còn gọi là Anahasatana, là tư thế giúp tập trung cải thiện chức năng cho hệ kinh lạc tại cánh tay. Bên cạnh đó, giúp điều hoà tâm trí, giảm căng thẳng, giúp cơ thể có được giấc ngủ ngon, tránh thao thức, trằn trọc.

Cách thực hiện:

 • Đưa hai cánh tay về phía trước, duỗi thẳng tay
 • Cúi đầu và ngực sát xuống sàn (có thể dùng một chiếc gối hoặc mền để đỡ phần đầu)
 • Đẩy nhẹ hông ra sau, tiến về hướng gót chân
 • Giữ vững tư thế này trong vòng 3 đến 5 phút.

Bài tập yoga chữa mất ngủ bằng tư thế rồng bay

Yoga chữa mất ngủ
Yoga tư thế rồng bay

Tư thế rồng bay, còn có tên gọi khác là Upavistha Konasana, giúp cải thiện hệ kinh lạc tại gan, mang đến dòng chảy năng lượng tại cẳng chân, thúc đẩy dòng chảy tự nhiên khắp cơ thể để cải thiện, phục hồi tất cả các cơ quan. Ngoài ra, còn giúp điều hoà thân nhiệt, làm dịu tâm trí, giúp có được giấc ngủ ngon.

Cách thực hiện

 • Ngồi, mở rộng hai chân sao cho thoải mái nhất
 • Khoanh hai tay lại, đưa ra phía trước, vặn nhẹ cột sống
 • Giữ yên tư thế trong vòng 3 đến 5 phút hoặc lâu hơn nếu có thể.

Ngoài ra, bạn có thể ngồi trên chiếc khăn gập, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng nghiêng xương chậu về phía trước. Đặt tay và đầu lên gối ôm hoặc đệm để giúp cơ thể thoải mái hơn, giúp dễ ngủ hơn.

Cách tập yoga chữa mất ngủ bằng tư thế bắt chéo đơn giản

Yoga chữa mất ngủ
Yoga tư thế bắt chéo đơn giản

Tư thế bắt chéo đơn giản, còn được gọi là Simple Twist, là tư thế giúp toàn bộ hệ kinh lạc đều được cải thiện, kích thích, thúc đẩy sự cân bằng hóc-môn và điều hoà âm dương, giúp đẩy lùi chứng mất ngủ, khó ngủ, trằn trọc thao thức khi đêm về.

Cách thực hiện

 • Nằm thẳng lưng, co đầu gối lên ngang ngực
 • Quay nhẹ sang phải
 • Từ từ nhấc tay trái đưa lên, vẫn giữ nguyên tư thế của vai
 • Đặt tay trái lên ngực trái rồi từ từ đưa tay về phía bên trái
 • Giữ nguyên tư thế trong vòng 3 đến 5 phút rồi đổi bên, lặp lại động tác trên.

Áp dụng các bài yoga chữa mất ngủ đơn giản lại dễ thực hiện trên sẽ giúp bạn nhận ra được hiệu quả nhanh chóng, đồng thời giúp đẩy lùi các vấn đề như khó ngủ, mất ngủ, để cơ thể có được năng lượng cần thiết.

 

Hotline
icons8-exercise-96 chat-active-icon